Những cách nạo vét hố ga đơn giản, dễ thực hiện

nhung-chiec-may-chuyen-dung-de-hut-lam-sach-can-ba-chat-thai-duong-ong-rat-tien-dung-nhung-gia-thanh-cao

Hố ga chứa nhiều thải chặn rất dễ dẫn đến tắc cống, nghẹt cống. Do đó, cần phải làm sạch thường xuyên bằng cách nạo vét hố. Dưới đây là những cách nạo vét hố ga đơn giản, dễ thực hiện tại nhà.

Những cách nạo vét, làm sạch hố ga đơn giản

Để thực hiện làm sạch hố ga đơn giản, bạn cần biết một số cách làm có thể thực hiện tại nhà.
Dùng găng tay dọn sạch hố ga
Mỗi hố ga đều có nắp đậy chắn rác. Do đó, đây chính là nơi mà đa số chất thải không phân hủy được tích tụ và gây nghẹt. Tuy vậy, đây chính là nơi cực kì dễ làm sạch.
Sử dụng một đôi găng tay và vuốt sạch các loại chất thải rối rắm như tóc, xương cá, vụn rau, cơm,… tích tụ ngay nắp hố ga chính là cách đơn giản để làm thông thoáng, sạch miệng cống. Ngoài ra, bạn nên tỉ mỉ mở nắp đậy chắn rác ra để nạo vét, dọn dẹp chất thải dễ thấy mắc kẹt sau nắp. Lặp lại điều này 1,2 tuần/ lần để tránh bị tắc, nghẹt hố ga.

dung-gang-tay-don-sach-rac-can-quanh-va-trong-ho-ga-la-cach-don-gian-de-thong-thoang-ong
Dùng găng tay dọn sạch rác, cặn quanh và trong hố ga là cách đơn giản để thông thoáng ống

Tận dụng vá hay muỗng lớn
Đây là một cách cũng cực kì hiệu quả và giúp nạo vét được hố ga đơn giản. Bạn có thể sử dụng các loại vá, muỗng lớn không còn sử dụng.Chỉ cần uốn cong phù hợp để cho dễ dàng cho vào miệng hố ga là được. Sau đó, cho trực tiếp vá vào miệng hố, dùng lực áp sát vá vào thành ống để nạo sạch. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là mất thời gian, không thể nạo vét được đường ống sâu bên trong. Do đó, cũng khá ít gia đình sử dụng.
Sử dụng máy hút để làm sạch hố ga
Nếu gia đình bạn đông người, việc sinh hoạt, ăn uống diễn ra nhiều và thường xuyên. Bạn có thể sử dụng máy hút, nạo vét chất thải hố ga để làm sạch đường ống thoát nước, tránh tắc nghẽn. Điều này khá tiện lợi.
Những chiếc máy chuyên dụng để giải quyết tắc, nghẹt ống thoát nước này dù tiện ích nhưng có giá thành khá cao. Đồng thời, nếu không có kinh nghiệm và chuyên môn rất khó sử dụng, dễ làm hư đường ống và làm chất thải văn tứ tung. Do đó, cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định mua liệu có phù hợp hay không.

nhung-chiec-may-chuyen-dung-de-hut-lam-sach-can-ba-chat-thai-duong-ong-rat-tien-dung-nhung-gia-thanh-cao
Những chiếc máy chuyên dụng để hút, làm sạch cặn, chất thải đường ống rất tiện dụng nhưng giá thành cao

Sử dụng dịch vụ vét nạo hố ga giá rẻ
Để giải quyết các vấn đề về tắc, nghẽn ống nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi. Cũng như hạn chế được hư hại, mất thời gian và thiếu kinh nghiệm do tự nạo vét thì sẽ không còn gì thích hợp hơn sử dụng dịch vụ sửa chữa, vệ sinh hố ga.
Chưa kể, khi sử dụng địa điểm cung cấp dịch vụ vệ sinh, nạo vét hố ga uy tín, chất lượng thì giá thành hết sức phải chăng. Điều này giúp tiết kiệm kinh phí cho gia chủ rất nhiều.
Trên đây là một số cách nạo vét hố ga đơn giản, dễ thực hiện. Hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề đường ống thoát nước đang gặp phải ở gia đình. Nếu muốn giải khắc phục nhanh, giá rẻ bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của Nhà Việt. Công ty vệ sinh môi trường Nhà Việt là địa chỉ chuyên thông cống, hút hầm cầu Long An uy tín, chất lượng được nhiều người sử dụng. Liên hệ hotline 0355.432.978 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Leave a Reply

Required fields are marked*