7 cách thông bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà bạn nên biết

7-cach-thon-bon-rua-chen-bi-nghet-tai-nha

Trong cuộc sống sinh hoạt ngày thường của mỗi gia đình thì bồn rửa chén được các người nội trợ quan tâm nhất. Vừa là nơi rửa thực phẩm, vừa là nơi làm sạch chén, dĩa, son chảo để làm nên những bữa ăn đảm bảo vệ sinh và ngon miệng. Vì thế mà khi bồn rửa chén bị nghẹt hay xuống nước chậm sẽ làm gián đoạn công việc nấu nướng của phụ nữ, khiến họ rất khó chịu. Vậy 7 cách thông bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà bạn nên biết. Cùng nhau tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến bồn rửa chén bị nghẹt

Các nguyên nhân thường khiến cho bồn rửa chén bị tắc nghẹt là do dầu mỡ của đồ ăn bám lấy ống thoát nước. Hay có thể khi thực phẩm bị trôi xuống, kẹt lại trong ống mà bạn không để ý đến nên vướng lại gây cản trở cho việc thoát nước về sau.

bon-rua-chen-bi-nghet
Bồn rửa chén bị nghẹt

Khi bồn rửa chén bị nghẹt sẽ tác động trực tiếp đến quá trình nấu ăn, rửa sạch chén của mỗi gia đình. Bên cạnh đó còn tìm ẩn những nguy hiểm về an toàn khi vi khuẩn rất dễ hình thành khi chất thải không được thoát hết.

7 cách thông bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà

Nếu đang gặp phải những trường hợp bị nghẹt bồn rửa chén thì ngần ngại gì mà không áp dụng những cách xử lý dưới đây:

Thông bồn rửa chén với nước sôi
Nước sôi là nguyên liệu dễ chuẩn bị nhất cho các bà nội trợ tại nhà đấy. Vì đặc tính của nước sôi có thể giúp xử lý nguyên nhân tắc nghẽn bồn rửa chén do dầu mỡ gây ra nhanh chóng. Chỉ cần chuẩn bị một ấm nước thật sôi để đổ vào đường ống sẽ làm tan chảy lớn mỡ thừa bám trên ống thoát nước.
Sử dụng viên thuốc thông ống thoát nước
Đây là cách rất tiện lợi và đơn giản, chỉ cần bạn có mua sẵn viên thuốc thông ống để ở nhà là có thể dùng bất cứ khi nào bồn rửa chén bị nghẹt rồi đấy.
Thông bồn rửa chén bằng dây lò xo
Cách này được sử dụng đa số để làm thông cho cả ống thoát nước sinh hoạt, thông bồn cầu… Nhưng khi sử dụng để thông cho bồn rửa chén thì nên dùng lò xo riêng để đảm bảo được vệ sinh nhất có thể nhé.

7-cach-thon-bon-rua-chen-bi-nghet-tai-nha
7 cách thông bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà

Thông bồn rửa chén bằng pittong cao su
Thông bồn rửa chén có thể sử dụng bằng pittong cao su, bạn có thể đặt mua các loại pittong như thế ở các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh gia đình. Đây là cách rất đơn giản và phù hợp cho mọi chúng ta vì rất dễ sử dụng mà lại đạt được hiệu quả tốt.
Sử dụng Baking soda với muối và giấm
Bạn có thể kết hợp 3 nguyên liệu trên để làm thông bồn rửa chén của gia đình vô cùng hữu hiệu mà lại có tính gần gũi với thiên nhiên nữa đấy. Hãy thử ngay đi nào!
Vệ sinh đường ống thoát nước
Bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch đường dây thoát nước để có thể dễ dàng khắc phục hiện tượng tắc nghẽn của bồn rửa chén.
Tìm đến dịch vụ thông ống bồn rửa chén
Bạn có thể dễ dàng tìm đến các dịch vụ có uy tín và giá thành phải chăng như các dịch vụ thông hút hầm cầu Long An của công ty Nhà Việt để giải quyết vấn đề nghẹt bồn rửa chén nhé.
Trên đây là 7 cách thông bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng thử ngay tại nhà. Chúc bạn thành công nhá!

Leave a Reply

Required fields are marked*