Bao nhiêu lâu thì nên hút hầm cầu một lần để tránh bị đầy?

hut-ham-cau-ngay-khi-can-thiet

Rất ít người quan tâm đến tình trạng hầm, cống của ngôi nhà có đang trong tình trạng tốt hay không. Trong khi đó, hầm cầu chứa đựng chất thải ngày qua ngày dễ có nguy cơ bị đầy và tắc nghẽn, gây bốc mùi vô cùng khó chịu. Tình trạng này làm đường cống không thoát được gây bất tiện. Thế nhưng đến lúc phát hiện thì đã trở nên nghiêm trọng và khó xử lý. Vậy bao nhiêu lâu thì nên hút hầm cầu một lần để tránh bị đầy? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Vì sao phải kiểm tra và hút hầm cầu định kỳ?

Trong số các chất thải thoát vào hầm cầu, có chất dễ phân huỷ, có chất khó phân huỷ. Do đó chất khó phân huỷ phải mất thời gian dài mới phân huỷ hết được, gây tồn đọng và làm đầy hầm cầu. Hầm cầu bị đầy gây ra những vấn đề vô cùng rắc rối như bốc mùi hôi, tắc nghẽn đường ống thoát nước, nghẹt toilet. Lúc này cần có biện pháp xử lý ngay để tránh nghiêm trọng hơn.

ham-cau-day-gay-nghet-toilet
Hầm cầu đầy gây nghẹt toilet

Đối với những ngôi nhà thiết kế hầm cầu có dung tích nhỏ, hầm sẽ nhanh chóng bị đầy hơn. Chất thải chứa trong hầm cầu lâu ngày gây ô nhiễm môi trường đất, nước xung quanh. Vì vậy để kịp thời ngăn chặn, bạn phải thường xuyên quan tâm phát hiện các dấu hiệu cho thấy hầm cầu đã bị đầy để xử lý ngay. Nên hút hầm cầu định kỳ để không phải lo lắng về các vấn đề tắc nghẽn.

Bao nhiêu lâu thì nên hút hầm cầu một lần?

Thông thường, đối với những hầm cầu mới, được thiết kế đúng quy chuẩn kỹ thuật thì sau 20 năm bạn nên kiểm tra và hút hầm cầu. Thời gian này có thể ngắn hay dài hơn tuỳ thuộc vào độ đạt chuẩn của hầm cầu và nhu cầu sử dụng nhiều hay ít. Tuy nhiên có khá ít những hầm cầu đạt chuẩn, do đó để an toàn, bạn cần chủ động kiểm tra và đặt dịch vụ hút hầm cầu ngay khi cần thiết.
Đối với hầm cầu sử dụng thường xuyên ở những hộ gia đình, khoảng 2-3 năm bạn nên hút hầm cầu một lần. Chu kỳ này đối với những hầm cầu ở khu tập thể, chung cư, văn phòng lớn,…là 1-2 năm. Các tòa nhà hiện đại, nhà hàng, khách sạn có quy chuẩn thiết kế đảm bảo thì khoảng 3-4 năm mới cần hút hầm cầu.

hut-ham-cau-ngay-khi-can-thiet
Hút hầm cầu ngay khi cần thiết

Các dịch vụ hút hầm cầu đều có khảo sát và tư vấn thời gian hút hầm cầu hợp lý cho khách hàng. Để phát hiện sớm tình trạng hầm cầu bị đầy, bạn nên lưu ý đến những dấu hiệu như: nước thoát chậm, mùi hôi bốc lên, toilet bị nghẹt,…để kịp thời xử lý. Đây là các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc hầm cầu nhà bạn cần được nạo vét kịp thời.
Nếu bạn còn băn khoăn về câu hỏi bao nhiêu lâu thì nên hút hầm cầu một lần, hãy liên hệ ngay dịch vụ hút hầm cầu của công ty Nhà Việt qua Số điện thoại: 0355-432-978 hoặc Email: ctymoitruonglongan@gmail.com để được tư vấn về thời gian hút hầm cầu thích hợp. Dịch vụ hút hầm cầu Long An của công ty cam kết mang lại sự hài lòng bởi chất lượng đảm bảo, bảo hành lâu dài, giúp quý khách không còn lo ngại về các vấn đề tắc nghẽn hầm, cống.

 

Leave a Reply

Required fields are marked*