Cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước hiệu quả tức thì

tinh-dau-thom-co-the-khu-mui-bon-cau-nhanh-chong

Bồn cầu khi xả nước có mùi hôi nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình. Bên cạnh việc thông cống các bạn có thể áp dụng cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước hiệu quả tức thì dễ thực hiện.

Cách khắc phục bồn cầu khi xả nước có mùi hôi với hóa chất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại hóa chất chuyên dụng chuyên dùng để vệ sinh bồn cầu. Các hóa chất này đã được nghiên cứu, đánh giá là an toàn trong quá trình sử dụng.

sua-dung-hoa-chat-chuyen-dung-co-the-khu-mui-bon-cau-hieu-qua
Sử dụng hóa chất chuyên dụng có thể khử mùi bồn cầu hiệu quả

Sử dụng chanh tươi
Chanh tươi có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Đồng thời, trong chanh còn có các axit có hiệu quả rất tốt trong việc làm sạch. Các bạn chỉ cần chuẩn bị từ 5-7 quả chanh vắt và đổ trực tiếp vào ngay trong bồn cầu. Sau khoảng 1h mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.
Đánh bay mùi với rượu
Theo kinh nghiệm thực tế rượu có khả năng khử mùi rata tốt. Bạn có thể rót rượu ra ly và để vào góc phòng. Hoặc làm sạch bồn cầu rồi đổ rượu vào. Mùi hương của rượu sẽ khiến mùi hôi từ rượu biến mất hoàn toàn.
Sử dụng diêm
Trong diêm có chứa chất lưu huỳnh. Khi đốt lên mùi lưu huỳnh sẽ bay ra và xóa đi mùi hôi khó chịu. Cách này đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực.
Sử dụng tinh dầu thơm
Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các loại hoa có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Bạn chỉ cần cho vài giọt không chỉ bồn cầu mà tất cả phòng vệ sinh sẽ toả hương thơm ngát.

tinh-dau-thom-co-the-khu-mui-bon-cau-nhanh-chong
Tinh dầu thơm có thể khử mùi bồn cầu nhanh chóng

Sử dụng giấy báo
Giấy báo khi đốt sẽ có khói toả ra. Mùi của khói sẽ lấn át mùi hôi từ bồn cầu. Khiến bồn cầu của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho. Cách này rất đơn giản các bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà.
Xử lý mùi hôi bằng giấm
Chỉ cần với 01 bát giấm trắng xuống bồn cầu, sau đó đậy nắp lại. Các axit có trong giấm sẽ làm sạch và diệt vi khuẩn hiệu quả. Làm sạch và đánh bay mùi khó chịu.
Khử mùi hôi với baking soda
Baking soda là một loại bột dễ tìm và dễ sử dụng. 01 bát bột baking với 01 bát nước. Đổ hỗn hợp đó vào trong bồn cầu và đợi trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể vệ sinh lại bồn cầu một cách sạch sẽ. Với cách này bạn có thể thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần để đảm bảo khử mùi hiệu quả.
Sử dụng dầu gió
Chắc hẳn gia đình nào cũng có dầu gió trong nhà. Bạn có thể sử dụng vật dụng này để trong phòng vệ sinh, hoặc nhỏ vài giọt vào bồn cầu. Chắc chắn không gian nhà bạn sẽ sạch sẽ và luôn thơm mát.

sua-dung-dau-gio-de-bon-cau-luon-thom-mat
Sử dụng dầu gió để bồn cầu luôn thơm mát

Vệ sinh bồn cầu hàng ngày
Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp làm sạch bằng bồn cầu với các sản phẩm khử mùi. Vệ sinh bồn cầu hàng ngày cũng là một trong những cách giúp đánh bay mùi bồn cầu vô cùng hiệu quả. Không những vậy còn bảo vệ sức khỏe, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Trên đây là một số những phương pháp đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng với cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước này sẽ thực sự hữu dụng cho mỗi gia đình. Nếu những cách này không hiệu quả hãy liên hệ hút hầm cầu Long An để được xử lý triệt để.

 

 

 

Leave a Reply

Required fields are marked*