Cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh mà hiệu quả

phao-khoa-nuoc-tac-nghet-khien-bon-ve-sinh-mat-nuoc

Bồn cầu không xả được nước hay không tự bơm nước lên được là tình trạng nhiều gia đình gặp phải nếu bồn cầu đã được sử dụng lâu ngày. Tình trạng này sẽ khiến cho việc sinh hoạt của bạn và gia đình gặp nhiều rất khó khăn. Hiểu được những bất tiện này ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh mà hiệu quả. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến bồn vệ sinh không có nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn vệ sinh không có nước hay không bơm được nước lên. Trước khi thực hiện bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân, từ đó để chọn lựa cách giải quyết hiệu quả và hợp lý nhất.
Bồn vệ sinh không có nước có thể do những nguyên nhân như mất nước tổng, phao khóa nước, do két đựng nước nứt hoặc vỡ,.. và một số nguyên nhân khác. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục tình trạng bồn vệ sinh không có nước của một số trường hợp.

Cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh (bồn chứa nước trên bồn cầu)

Dưới đây sẽ là những cách sửa bồn vệ sinh mất nước phù hợp với từng nguyên nhân khác nhau, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

bon-ve-sinh-tac-do-nhieu-nguyen-nhan-khac-nhau
Bồn vệ sinh tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau

Sửa bồn vệ sinh không có nước do mất nước tổng
Một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng bồn vệ sinh không có nước chính là mất nước tổng. Có thể là do nguồn nước bên trên nhà bạn bị tắc hay bị ngắt bởi một số nguyên nhân nào đó. Chính vì vậy trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước tổng cung cấp có bị mất hay không. Nếu như sau kiểm tra thấy mất nước thì bạn nên bơm nước vào và kiểm tra lại bồn vệ sinh.
Sửa bồn vệ sinh mất nước do phao khóa nước
Nếu như bạn gặp trường hợp bồn vệ sinh mất nước do phao khóa nước thì bạn hãy tiến hành thực hiện như sau:
Đưa phao bị nghẹt về vị trí ban đầu và để ý tất cả những linh kiện khác của bồn cầu xem có gây ảnh hưởng đến phao khóa nước hay không. Đối với trường hợp phao khóa có vấn đề thì bạn nên thay thế khóa mới.

phao-khoa-nuoc-tac-nghet-khien-bon-ve-sinh-mat-nuoc
Phao khóa nước tắc nghẹt khiến bồn vệ sinh mất nước

Sửa bồn vệ sinh mất nước do khóa nước hỏng
Một nguyên nhân cũng khiến cho bồn vệ sinh không có nước đó là do khóa nước bị hỏng. Với trường hợp này bạn nên liên hệ đến những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu. Họ sẽ giúp bạn thay thế những linh kiện bị hỏng, với những phụ kiện mới chắc chắn bồn cầu nhà bạn cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn.
Sửa bồn vệ sinh mất nước do bồn rò rỉ, vỡ, nứt
Tình trạng mất nước của bồn vệ sinh cũng có thể do bồn chứa nước bị vỡ, nứt khiến cho nước rò rỉ ra ngoài, không giữ được nước. Cách tốt nhất để bạn khắc phục tình trạng này chính là gọi sự hỗ trợ của đơn vị có chuyên môn, thay bồn chứa nước mới.
Trên đây là chia sẻ về những cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh (bồn chứa nước trên bồn cầu). Hãy theo dõi những bài biết tiếp theo của hút hầm cầu Long An để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé!

Leave a Reply

Required fields are marked*