Cách xử lý bồn cầu khi xả nước bị trào ngược nhanh chóng

goi-dich-vu-sua-chua-hut-cau-gia-re

Bạn đang gặp tình trạng nghẹt bồn cầu, bồn cầu bị trào ngược khi xả nước. Bạn đang bối rối không biết phải xử trí như thế nào. Đừng lo, những cách xử lý bồn cầu khi xả nước bị trào ngược nhanh chóng dưới đây sẽ giúp bạn.

Những cách xử lý bồn cầu bị trào ngược khi xả nước

Có rất nhiều cách có thể giải quyết bồn cầu bị trào ngược nước nhanh chóng, đơn giản. Bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng ngay sau đây.
Sử dụng nước nóng
Có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt, tắc bồn cầu khiến hiện tượng trào ngược xảy ra. Và một trong số đó do sự ứ đọng chất thải gây ra. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng nước nóng.

nuoc-nong-la-bien-phap-cuc-ki-don-gian-giup-lam-thong-bon-cau-giai-quyet-trao-nguoc
Nước nóng là biện pháp cực kì đơn giản giúp làm thông bồn cầu, giải quyết trào ngược

Dùng 1 chậu nước nóng khoảng 70 – 80 độ C đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau 10 phút, xả nước lại lần nữa, bồn cầu sẽ chảy thông nhanh chóng. Điều này thực hiện được là do sự tác động của nhiệt giúp giãn nở, kích thích làm mềm chất thải giúp nó dễ dàng trôi đi. Ngoài ra, bạn có thể pha thêm một ít nước rửa chén để làm sạch cặn quanh bồn cầu.
Sử dụng gậy thông bồn cầu
Gậy thông bồn cầu là một trong những dụng cụ xử lý nghẹt, tắc cơ bản tại nhà mà nhiều người sử dụng. Với các trường hợp tràn nước ít thì cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, cần lót giấy hoặc che chắn kỹ khi sử dụng. Bởi thực hiện cách này rất dễ khiến chất thải bắn ra ngoài, gây bẩn cơ thể và không gian nhà vệ sinh.
Sử dụng vi sinh vật
Chất thải bị nghẹt do phân hủy chậm cũng là một nguyên nhân thường xuyên gây ra tràn nước bồn cầu. Đó là lý do các viên thả bồn cầu hoặc men vi sinh thả bồn được bán hết sức rộng rãi.
Để giải quyết tình trạng bồn cầu xả nước bị tràn ngược, bạn có thể cho men vi sinh vào bồn, đợi khoảng 10 phút rồi xả nước. Nên thực hiện ít nhất 3 tháng / lần để bảo đảm đường ống thoát chất thải không lắng đọng, sạch sẽ.

tha-vien-thon-bon-cau-hoac-su-dung-men-vi-sinh-de-han-che-tinh-trang-trao-nguoc-bon-cau
Thả viên thông bồn cầu hoặc sử dụng men vi sinh để hạn chế tình trạng trào ngược bồn cầu

Thả lươn vào bồn cầu
Với tập tính ăn tạp cũng như luồn lách tìm lối thoát. Thả lươn vào bồn cầu sẽ giúp giảm chất thải cũng như thông thoáng đường ống một cách nhanh nhất. Giải quyết và hạn chế bồn cầu bị trào ngược khi xả nước cực kì đơn giản.
Nếu làm những cách trên không hiệu quả thì biện pháp hữu hiệu nhất cho bạn là gọi cho địa điểm thông cống, hút cầu chất lượng, giá rẻ. Đây là đội ngũ có chuyên môn và kinh nghiệm, do đó sẽ giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng và tốn ít kinh phí nhất.

goi-dich-vu-sua-chua-hut-cau-gia-re
Gọi dịch vụ sửa chữa hút cầu giá rẻ

Trên đây là một số cách xử lý bồn cầu khi xả nước bị trào ngược nhanh chóng. Mong rằng sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng hư hỏng đang gặp. Nếu cần dịch vụ hút cầu chất lượng, giá rẻ bạn có thể tìm đến công ty vệ sinh môi trường Nhà Việt. Nhà Việt với đội ngũ kinh nghiệm cũng thiết bị hiện đại chính là địa điểm đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Truy cập http://huthamcaulongangiare.com hoặc hotline: 0355.432.978 để được tư vấn nhanh nhất.

 

Leave a Reply

Required fields are marked*