Cách thông bồn cầu bằng nước nóng nhanh, hiệu quả, an toàn

thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-nong-hieu-qua

Bồn cầu tắc khiến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn bị đảo lộn. Vậy tại sao lại không sử dụng nước nóng để giải quyết vấn đề này. Nước nóng sẽ giúp làm thông tắc bồn cầu nhanh chóng, tránh các phiền phức do bồn cầu tắc gây ra. Cùng tìm hiểu cách thông bồn cầu bằng nước nóng nhanh, hiệu quả, an toàn dưới đây.

Bồn cầu tắc do những nguyên nhân gì?

Bồn cầu tắc có thể do nhiều nguyên nhân. Vì vậy trước khi có cách giải quyết thông tắc bồn cầu, bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân từ đâu. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khi bồn cầu tắc:

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc

● Nguyên nhân phổ biến là thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu. Khi lượng giấy nhiều, dòng nước không đủ mạnh để xả trôi, gây tắc nghẽn tại các ống thông gây tắc nghẽn bồn cầu hoặc ở vị trí nối giữa ống thông và hầm cầu.
● Vứt chất thải khó phân rã vào bồn cầu như băng vệ sinh, cao su…
● Nếu hầm cầu lâu năm chưa hút, có thể do đầy chất thải, không thể xả nước xuống được.
● Đôi khi, do vô ý bạn làm rơi vật rắn, vật cứng vào bồn cầu làm tắc bồn cầu.
● Nguyên nhân từ việc thiết kế bồn cầu sai cách, tháo lắp sai, thiết kế bể phốt không có ống thoát khí. Đây là vấn đề từ nhà sản xuất nhưng cũng là nguyên nhân gây tắc bồn cầu nhà bạn.
Cho dù là nguyên nhân nào thì cũng có cách giải quyết. Nếu bạn xác định bồn cầu nhà bạn bị tắc do một trong những nguyên nhân trên thì hãy đọc tiếp để tìm câu trả lời cho từng nguyên nhân nhé.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Phương pháp này khá hiệu quả cho đa số nguyên nhân ở trên, chỉ không áp dụng cho các trường hợp như tắc do vật rắn, do lỗi từ nhà sản xuất.

thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-nong-hieu-qua
Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả

Vậy có những cách thông bồn cầu bằng nước nóng nào?
Chỉ sử dụng nước nóng
Nước nóng tốt nhất ở 40-50 độ C đem đổ vào bồn cầu, đợi khoảng 20-30 phút bấm nút xả lại với nước. Không nên đổ nước quá nóng sẽ làm hư hỏng chất liệu bồn cầu.
Kết hợp nước nóng và nước rửa bát
Cũng tương tự như trên, đổ nước rửa bát vào bồn cầu trước, sau đó đổ nước nóng khoảng 40-50 độ vào. Đợi 20-30 phút và nhấn nút xả. Nước nóng kết hợp nước rửa bát sẽ làm tăng hiệu quả nhờ tính năng tẩy rửa của nước rửa bát.
Kết hợp nước nóng với baking soda và giấm
Không cần bàn cãi thì hỗn hợp baking soda và giấm là chất tẩy rửa mạnh, kết hợp với nước nóng để tăng hiệu quả tan rã của chất thải. Bạn chỉ cần trộn một chén giấm vào bát lớn baking soda đổ vào bồn cầu. Đợi khoảng 15-20 phút rồi đổ nước nóng vào. Khoảng 15 phút sau nhấn nút xả bồn cầu. Phương pháp này tuy nhiều thời gian hơn hai phương pháp trên nhưng đổi lại rất hiệu quả, làm sạch bồn cầu.

hut-ham-cau-gia-re
Hút hầm cầu giá rẻ

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả. Tuy nhiên chỉ áp dụng cho những trường hợp tắc nhẹ, chất thải dễ tan rã như giấy vệ sinh, bồn cầu chưa đầy. Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà không là thông được bồn cầu thì có thể do những nguyên nhân khác như tháo lắp sai, thiết kế chưa đúng, hay do trường hợp đầy bồn cầu, ống thoát nước hỏng,..

Trường hợp không thể tự thông tắc tại nhà, bạn hãy tìm hiểu các dịch vụ thông tắc bồn cầu để các nhân viên chuyên nghiệp tìm ra nguyên nhân và giải quyết. Công ty hút hầm cầu Nhà Việt là công ty hàng đầu về dịch vụ hút hầm cầu ở Long An chuyên cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thông tắc cống, bồn cầu, nhanh, giá rẻ qua nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo đem đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu liên hệ 0355432978 để được tư vấn miễn phí. Chi tiết xem tai website: https://huthamcaulongangiare.com/.

 

Leave a Reply

Required fields are marked*