Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục nào hiệu quả nhất?

dich-vu-xu-ly-tac-nghen-bon-cau

Trong cuộc sống sinh hoạt ngày thường của mỗi gia đình, đôi khi những thói quen như bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, đồ dầu mỡ thừa vào bồn cầu… Những việc làm đấy đều có thể khiến bồn cầu bị tắc nghẽn hay xuất hiện tiếng kêu ục ục khi xả nước. Vậy tiếng kêu đó báo hiệu về điều gì? Những cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục nào hiệu quả nhất? Nên làm gì để tránh xảy ra hiện tượng đó? Muốn biết thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tiếng kêu ục ục khi xảy nước báo hiệu điều gì?

Đôi khi chúng ta lơ là không quan tâm đến những tiếng kêu của bồn cầu mà cứ nghĩ đó là hiện tượng bình thường thì quả là sai đấy. Tiếng kêu ục ục là một trong những dấu hiệu báo cho chúng ta biết bồn cầu có thể sắp bị tắc nghẽn. Tiếng kêu đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy đường thoát khí của bồn cầu đang có vấn đề, bạn cần kiểm tra lại.

bon-cau-co-tieng-keu-uc-uc
Bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Những dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn là có tiếng kêu ục ục rất to mỗi khi xả nước hoặc xả chất thải trôi xuống rất chậm, chất thải bị trào ngược lại, bồn cầu thường có mùi hôi khác lạ… Khi đó bạn cần tìm đến những cách xử lý để sinh hoạt của gia đình không bị gián đoạn nhé.

Những cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Khi bồn cầu có tiếng kêu ục ục hay nước chảy xuống rất chậm chúng ta nên áp dụng những mẹo vặt sau đây để khắc phục:
Sử dụng móc phơi đồ để kiểm tra
Đây là cách kiểm tra vô cùng đơn giản nhưng mang đến hiệu quả rất tốt. Bạn chỉ cần bẻ cong chiếc móc phơi đồ theo chiều của đường thông hầu cầu. Đưa vào đường dẫn xả thả để kiểm tra có vật gì cứng hay không. Nếu có vật cứng như giấy vệ sinh, chất thải thì bạn hãy đẩy mạnh hơn để chất thải đó trôi xuống hầu chứa hết.

dich-vu-xu-ly-tac-nghen-bon-cau
Dịch vụ xử lý tắc nghẽn bồn cầu

Tìm đến dịch vụ chuyên xử lý tắc nghẽn bồn cầu
Đối với nhiều gia đình bận rộn hay không quen với việc kiểm tra đồ dùng vệ sinh thì tìm đến các dịch vụ thông hút hầm cầu Long An lựa chọn ưu tiên nhất. Các dịch vụ này sẽ có hệ thống kiểm tra và thiết bị xử lý như thông ống dẫn thải, hút hầm cầu đã lâu, hút chất thải, thông ống dẫn khí… Hãy tìm đến ngay Công ty vệ sinh Nhà Việt để yên tâm về chất lượng của các dịch vụ cũng như giá thành bạn nhé.

Nên làm gì để tránh hiện tượng ục ục khi xảy nước lặp lại

Các nguyên nhân chính để xảy ra tiếng kêu ục ục hay tắc nghẽn hầm cầu là do những thói quen xấu khi sinh hoạt. Vì thế chúng ta nên thay đổi những hành động như:
● Không bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, thay vào đó là bỏ vào sọt rác vệ sinh.
● Thay đổi thói quen đổ dầu mỡ, đồ ăn thừa vào bồn cầu.
● Chú ý đừng để các dị vật cứng gây tắc nghẽn rơi xuống bồn cầu.
● Vệ sinh định kỳ như hút hầm, kiểm tra đường dẫn thải.

Tin rằng đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích về các nguyên nhân cũng như cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục khi xả nước. Chúc cho các bạn có nhiều niềm vui.

Leave a Reply

Required fields are marked*