Note ngay cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất

nen-thom-tu-trai-dua-khu-mui-hieu-qua

Nhà vệ sinh sạch sẽ và thơm đánh giá chủ nhân là người biết cách chăm lo cho gia đình. Và ngược lại nhà vệ sinh có mùi hôi và ẩm mốc chứng tỏ người chủ không hề chăm sóc cho tổ ấm. Vậy làm thế nào để nhà vệ sinh không có mùi hôi. Vậy thì, note ngay cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất sau đây.

Nguyên nhân nào khiến nhà vệ sinh có mùi hôi?

Nhà vệ sinh có mùi hôi gây cảm giác khó chịu khi bước vào, ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt chung. Vậy nhà vệ sinh có mùi hôi bắt nguồn từ những nguyên nhân nào

nha-ve-sinh-co-mui-hoi-tao-cam-giac-kho-chiu
Nhà vệ sinh có mùi hôi tạo cảm giác khó chịu

● Hệ thống thoát nước gặp phải sự cố gây tắc nghẽn, nước không thoát được gây mùi hôi cho nhà vệ sinh.
● Nhà vệ sinh xây không có cửa thông hơi, nên khi bước vào có cảm giác tù túng. Sau khi đi đại tiện sẽ có mùi khá nặng và khó thoát hơi ra ngoài.
● Không thường xuyên lau dọn, vệ sinh định kỳ nên mùi ẩm mốc hoặc chất thải tích tụ gây mùi hôi.
Đa phần chủ nhà thường sử dụng bình xịt phòng hoặc sáp thơm để khử mùi hôi. Tuy nhiên một số người lại khá dị ứng với mùi hóa chất này. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thơm nhà vệ sinh mà không dùng hóa chất mà chỉ bằng nguyên liệu sẵn có trong nhà bạn.

Cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất đơn giản mà hiệu quả

Nhà vệ sinh thơm và sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu mỗi khi sử dụng. Áp dụng ngay những cách dưới đây để khử hết mùi hôi trong nhà vệ sinh.
Sả tươi và lá dứa

dung-sa-de-khu-mui-nha-ve-sinh
Dùng sả để khử mùi nhà vệ sinh

Chuẩn bị 1 bó sả tươi và lá dứa, lưu ý lựa chọn bó vừa dùng không nên quá nhiều gây lãng phí. Sả tươi để nguyên cây, đập dập ra và bó lại cùng với lá dứa rồi đem treo trong nhà vệ sinh. Mùi sả và lá dứa sẽ át đi mùi hôi trong nhà vệ sinh, đồng thời tinh chất sả sẽ đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả.
Sau 1 tuần hoặc 10 ngày, khi thấy sả và lá dứa khô rồi thì đem bỏ và thay mới để giữ mùi thơm cho căn phòng.
Làm nến thơm từ quả thơm( dứa)
Chọn một trái thơm( dứa) tươi và nến làm từ sáp ong để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Khoét phần ruột bên trong trái thơm rồi đặt nến vào bên trong và đốt lên. Hơi nóng từ nến tỏa ra sẽ giúp mùi hương từ trái thơm bay ra khắp phòng vệ sinh. Mùi thơm này lấn át toàn bộ mùi hôi từ nhà vệ sinh mà lại an toàn cho sức khỏe.

nen-thom-tu-trai-dua-khu-mui-hieu-qua
Nến thơm từ trái dứa khử mùi hiệu quả

Dùng bã cafe
Dùng khoảng 2 ly bả cafe cho vào một chiếc túi nhỏ rồi treo trong phòng vệ sinh. Mùi hương cafe khá dịu nhẹ nhưng khó phai, lưu hương khá lâu nên giúp phòng vệ sinh có mùi dễ chịu. Cứ khoảng 1 tuần thay bả cafe mới vào để giữ mùi hiệu quả cho phòng vệ sinh.

khu-mui-hoi-bang-ba-cafe
Khử mùi hôi bằng bã cafe

Xông tinh dầu thiên nhiên
Dùng máy xông tinh dầu và sử dụng tinh dầu thiên nhiên như bạc hà, quế, sả chanh để đẩy lùi mùi hôi. Cách làm này sẽ giúp phòng vệ sinh không còn mùi ẩm mốc, giúp không khí cũng trở nên dễ chịu.
Ngoài những cách làm thơm nhà vệ sinh trên,khách hàng cũng nên thông cống định kỳ. Việc làm này sẽ giải quyết triệt để mùi hôi từ nhà vệ sinh, tạo không gian sống dễ chịu hơn.
Nhấc máy lên và gọi ngay cho dịch vụ hút hầm cầu Long An của Công Ty Nhà Việt theo số hotline 0355.432.978 để được nhân viên tư vấn miễn phí. Đừng để mùi hôi trong nhà vệ sinh trở thành cơn “ác mộng” của bạn và người thân.

Leave a Reply

Required fields are marked*